Trang chủ » Tin tức » Tin tức » Chú ý đến phong thủy phòng ngủ vợ chồng và những điều cần biết

Chú ý đến phong thủy phòng ngủ vợ chồng và những điều cần biết

Tin tức 2018-01-09 11:24:49 160
Quá trình bố trí phòng ngủ như thế nào để hợp với phong thủy là điều hết sức quan trọng đặc biệt là đối với những vợ chồng mới cưới. Khu vực phòng ngủ cần được thiết kế theo chuẩn phong thủy để có thể mang đến giấc ngủ ngon cũng như may mắn, tiền tài đến với cuộc sống hôn nhân của vợ chồng thêm viên mãn hơn.

Trong bài viết này, Thế giới đệm Online xin đưa ra một số thông tin chia sẻ để bạn có thể bố trí nội that phòng ngủ theo phong thủy. Mời các bạn cùng tham khảo thêm nhé.

Cách thiết kế tổng thể

Cần tuyệt đối không nên thiết kế phòng khách bên trong phòng ngủ. Bởi lẽ chúng có thể gây nên ám ảnh cho người dùng vì luôn nghĩ sẽ có sự xuất hiện của người thứ ba điều đó có thể khiến cho mối quan hệ vợ chồng trở nên lạnh nhạt hơn. nếu như không muốn bố trí thêm phòng thứ ba thì bạn có thể sử dụng hệ thống vách ngăn để có thể ngăn chia không gian một cách hợp lý nhất.

Điều này vừa đơn giản lại tiết kiệm vì thế bạn có thể tiến hành ngay để đảm bảo mang đến an toàn cho người dùng. Đồng thời cũng tránh để phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm hay nhà vệ sinh. Bởi lẽ chúng có thể gây ra tình trạng đau đầu hoặc thiếu tập trung vì múi khó chịu hoặc những tiếng ồn không mong muốn.

Khu vực phòng ngủ là nơi riêng tư của vợ chồng vì thế tốt nhất nên tránh xa hoặc tránh đặt đói diện với phòng ngủ. Bởi lẽ chúng có thể dẫn đến cuộc sống riêng tư bị nhòm ngó.

Gương

Đây là vật dụng rất cần thiết nhưng nếu muốn lắp đặt cần chú ý để có thể mang đến không gian thoải mái và an toàn nhất. Gương không nên để đầu giường hay đối diện với giường ngủ bởi chúng có thể soi trực tiếp chiếc giường của bạn là điều gây hại.

Bên cạnh đó, vị trí này cũng ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của chủ nhân cũng như gây cảm giác lo lắng và bất an thậm chí có thể sinh ra hoang tưởng.

Điều bạn cần chú ý khi gắn giương là có thể để chúng ở cánh cửa tủ quần áo. Nếu không thì nên lắp rèm che không cho gương chiếu thẳng vào giường ngủ của 2 vợ chồng

Giường ngủ

Đây là đồ nội thất chủ yếu, rất cần thiết trong phòng ngủ và có thể tác động trực tiếp đến sinh hoạt của hai vợ chồng. Giường ngủ nếu không được bố trí theo đúng phong thủy, có thể gây nên những tác hại khôn lường. Chúng có thể ảnh hưởng rất cấu đến sức khỏe cũng như tâm lý của cả hai vợ chồng.

Sau đây là một số quy tắc phong thủy về giường ngủ bạn cần giắt túi ngay hôm nay:

- Điều đầu tiên bạn cần chú ý là không nên để gương đối diện giường. Nếu như bạn tỉnh giấc giữa đêm có thể gây giật mình, khó chịu ảnh hưởng xấu đến tâm trạng cũng như tạo cảm giác bất an cho người nằm.

- Trường hợp bạn không có phòng thay đổi hay khu vực trang điểm riêng thì vị trí thích hợp duy nhất để đặt gương là đầu giường hoặc làm gương sau các cánh cửa tủ.

- Chiếc giường nên được kê sát vào tường để có thể tạo được không gian thoải mái và an toàn nhất. lấy tường hoặc vách tường làm điểm tựa khi đó chiếc giường của bạn sẽ được vững chãi hơn. Tránh đặt giường ngủ giữa phòng, đầu giường và chân giường đều không chạm tường.

- Tránh đặt giường ngủ dưới chân cầu thang hay ngay cạnh cầu thang vì tiếng bước chân có thể gây cảm giác bất an và tạo sự khó chịu khi nằm ngủ.

- Bộ chăn ga gối đệm trên giường ngủ nên tránh tông màu quá rực rỡ. Bạn có thể tham khảo cung mệnh để có những lựa chọn màu sắc thích hợp nhất.